เคล็ดลับเลือกสูทคู่ใจ ใครเห็นก็บอกว่าหูย งานดีย์!!!

เคล็ดลับเลือกสูทคู่ใจ ใครเห็นก็บอกว่าหูย งานดีย์!!!
5 (100%) 1 vote

พูดถึงชุดที่ทำให้คุณผู้ชายใส่แล้วดูหล่อเนี๊ยบที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นชุดสูท ซึ่งเป็นไอเทม ที่ควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าซักชุด สำหรับใครที่จะต้องเลือกสูทเพื่อใส่ไปออกงาน 
วันนี้กระเป๋าฉีกมีเคล็ดลับการเลือกสูทมาฝาก ทั้งการเลือกใช้โทนสี การเลือกไซส์ ตลอดจนการเลือกเนื้อผ้า รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ที่ด้านล่างเลยคร่า……

 

 1.สีสูทบ่งบอกสไตล์  


สีเป็นสิ่งสำคัญมากในการเลือกสูท หากเป็นงานทางการ ควรเลือกสีสุภาพ เช่น ดำ กรม หรือ เทา เพื่อให้ลุคดูเท่ ขรึม น่าเชื่อถือ แต่หากเป็นงานแนว casual คือยังหล่อเนี๊ยบแต่ลดความเป็นทางการลงมานิดนึง อาจเลือกใช้สีอ่อนเพื่อปรับลุคให้ดูผ่อนคลาย เช่น สีครีม หรือ สีน้ำตาล เป็นต้น

 

 

 

  2.เลือกไซส์พอดีกับรูปร่าง  


 

การเลือกชุดสูทให้พอดี จะทำให้คุณดูดีภูมิฐาน กลับกันถ้าคุณใส่สูทที่คับหรือหลวมจนเกินไป คุณจะดูแย่ในสายตาคนอื่นทันที ฉะนั้นเสื้อสูทต้องพอดีกับขนาดตัวผู้ใส่โดยเฉพาะช่วงไหล่

ขนาดสูทจะต้องไม่ฟิตจนคับ และไม่หลวมจนเกินไป วิธีเช็คง่ายๆ คือ คุณยังสามารถสอดมือเข้าไปในสูทได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด ความยาวแขนควรสั้นกว่าเสื้อเชิ้ตเล็กน้อย และความยาวสูท ควรยาวลงมาปิดซิปกางเกงพอดี

 

  3.เนื้อผ้าก็สำคัญ  


เมื่อพูดถึงคำว่าสูท แล้วหันมามองอากาศที่บ้านเรา ดูจะไปด้วยกันยากสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค เพราะการเลือกเนื้อผ้าที่ให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเราก็ดูจะเป็นทางออกที่ดี โดยควรเลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เบาสบาย ใส่แล้วไม่หนักตัว
เมื่อเดินแล้วสอดรับกับท่วงท่า ทำให้คุณไม่รู้สึกอึดอัด อาทิเช่นผ้า Fresco Wool  ที่เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน แถมเราก็ยังได้ข้อดีจากการเป็นผ้าวูลแทบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นความดูสุภาพและเป็นทางการ

 

 

  4.ควรไปเลือกด้วยตัวเอง  


 

หากสั่งตัดเองควรให้ช่างวัดตัวอย่างพิถีพิถัน แต่คุณจะมั่นใจว่าคุณจะได้สูทที่เกิดมาเพื่อคุณจริงๆ ราคาก็จะลิ่วหน่อยๆ หรือหากคุณไปซื้อสูทที่ตัดสำเร็จ คุณควรไปเลือกด้วยตัวเอง เพราะหนุ่มๆ แต่ละคนมีรูปร่างไม่เหมือนกัน การให้คนอื่นไปเลือกสูทให้

อาจได้สูทที่ไม่พอดีกับตัว ใส่ครั้งเดียวแล้วไม่อยากใส่อีกเลยก็ได้ แถมราคาก็พอสมควร ฉะนั้นต้องเป๊ะ  สูทเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากมีลุคเท่ห์และเนี๊ยบ ดังนั้น ก่อนซื้อควรพิถีพิถันในการเลือก

….เพื่อความหล่อเนี๊ยบที่แท้ทรู

 

 


เป็นยังไงกันบ้างถูกใจกันรึเปล่า สำหรับวิธีการเลือกสูทที่กระเป๋าฉีกนำมาบอกกันในวันนี้ ทีนี้หนุ่มๆก็สามารถเลือกสูทให้เข้ากับตัวเองได้ไม่ยากแล้วล่ะ เลือกสูทดี ชีวิตเปลี่ยน สาวๆเห็นจะต้องบอกว่า หูย….งานดีย์… ^^

  กด like กด share เพื่อเป็นกำลังใจให้กระเป๋าฉีกด้วยน้า…  
กระเป๋าฉีกยังมีโปรโมชั่นดีดี ดีลเด็ดๆ อีกเพี๊ยบเลยนะคะติดตามทุกโปรโมชั่นได้ที่นี่เว็บเดียว ครบ‼ 

มาเป็นแฟนกระเป๋าฉีกสิ ช่องทางติดต่อดังนี้
..
kapowchic Facebook Fanpage : facebook.com/kapowchic
kapowchic Twitter : twitter.com/kapowchic

kapowchic Pinterest : 
pinterest.com/kapowchic

ครบทุกโปรเด็ด : www.kapowchic.com