5 ขั้นตอนบินในประเทศ ครั้งแรกก็ไม่หวั่น

5 ขั้นตอนบินในประเทศ ครั้งแรกก็ไม่หวั่น
โปรนี้โดนใจ?

 

จะสิ้นปีแล้วแพลนเที่ยวกันรึยัง?  ใครยังไม่มีแพลนเริ่มได้แล้วนะยิ่งจองตั๋วเร็ว ยิ่งได้ตั๋วบินถูก
เอ…กระเป๋าฉีกรู้สึกว่ามีคนกำลังกังวลเรื่องการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกอยู่นะ

 

….หืมๆ ปีนี้จองเที่ยวบินครั้งแรกตื่นเต้นจังเลย
……..กลัวจัง ไปคนเดียวจะไปเอ๋อกลางสนามบินมั้ยเนี่ย!

 

ว่าแต่ ….. ภาพปลากรอบนี่ใช่หรอ ?

แหมๆ ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ไม่แปลกที่หลายๆคนจะตื่นเต้น แหมๆ ครั้งแรกใครๆก็ตื่นเต้นทั้งนั้นแหละ แอดมินยังตื่นเต้นเลย หาข้อมูลนู้นนี่นั่นให้ทั่วไปหมด กังวลว่าจะไปเอ๋อเหร๋อเป็นไก่ตาแตกกลางสนามบิน  หากเพื่อนๆได้อ่านบทความนี้ บอกเลย ครั้งแรกก็ไม่หวั่นอย่างแน่นอน


5 ขั้นตอน บินในประเทศ ชิลๆครั้งแรกก็ไม่หวั่น


 

 

1.ศึกษาระเบียบ

ในการขึ้นเครื่องบินเรื่องระเบียบเป็นสิ่งที่เข้มงวดมากนะคะ ส่วนใหญ่ในแต่ละสายการบินจะมีกฏระเบียนและข้อห้ามที่ค่อนข้างเหมือนกันตามหลักสากล เช่นของที่ห้ามนำขึ้นเครื่อง , น้ำหนักกระเป๋า , ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเราเองทำผิดกฏในการขึ้นเครื่องบิน ควรเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของสายการบินที่เพื่อนๆจองตั๋วเครื่องบินไว้

 

2.เช็คอินก่อน!!

 

เพื่อนๆจะต้องไปที่จุดเช็คอิน เพื่อเตรียมตัวที่จะขึ้นเครื่อง โดยในสนามบินจะมีเคาน์เตอร์เรียงรายเต็มไปหมด
(แนะนำให้ไปเช็คอิน ก่อน 2-3 ชั่วโมง อย่าประมาทเรื่องเวลาเป็นอันขาด) เดินไปที่เคาน์เตอร์ของสายการบินที่คุณจองตั๋วไว้ แต่ถ้ามันเยอะจนหาไม่เจอ  เพื่อนๆสามารถไปดูที่จอแสดงเครื่องบินขาออก (Departures) โดยจะเรียงตามเวลาเครื่องออก เพื่อหาเคาน์เตอร์ของสายการบินนั้นๆเพื่อไปทำการเช็คอิน จุดเช็คอินจะปิดก่อนขึ้นบิน 45 นาที ถ้าไปไม่ทันตกเครื่องนะคะ  ครั้งแรกแนะนำให้ไปรอเนอะ จะได้ไม่ผิดพลาดถ้ามีโหลดกระเป๋าก็ส่งให้พนักงานได้เลยที่จุดนี้เลย เอกสารทีี่ใช้ในการเช็คอินจะมีแค่ บัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต

 

3.Boarding Pass หรือบัตรโดยสาร

เมื่อเพื่อนๆ เช็คอินเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆจะได้ Boarding Pass  มา ซึ่งในนั้นจะบอกข้อมูลการบินของเราทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชื่อ-นามสกุล, หมายเลขที่นั่ง, ประตู(Gate)ขึ้นเครื่อง ,เวลาขึ้นเครื่อง ,เวลาเครื่องออก  และเราต้องใช้เจ้าสิ่งนี้เป็นใบเบิกทางขึ้นเครื่องนะคะ เก็บรักษาไว้ให้ดี ห้ามทำหายเด็ดขาด

 

4.สแกนสัมภาระที่โซนผู้โดยสาร 

ถือ boarding pass พร้อมบัตรประชาชน เดินเข้าด่านตรวจของโซนผู้โดยสาร เพื่อจะผ่านด่านตรวจโลหะ อาวุธ วัตถุระเบิด เพื่อไปรอขึ้นเครื่องที่ Gate

 

5.เตรียมขึ้นเครื่อง ที่ Gate

เมื่อผ่านด่านตรวจของโซนผู้โดยสาร ทีนี้ก็ดูที่ Boarding Pass ว่าต้องไปรอขึ้นเครื่องที่ Gate ไหน จะมีระบุไว้ ก็ไปที่ Gate นั้นๆ  ในกรณีที่ Boarding Pass ไม่ได้ระบุไว้ก็สามารถดูได้จากจอมอนิเตอร์ได้เช่นกันเพื่อรอขึ้นเครื่อง เป็นอันจบสิ้นกระบวนการ รอขึ้นเครื่องเดินทางปลอดภัยนะคะ ^^

 

 

เห็นไหมละค่ะเพื่อนๆ กระเป๋าฉีกบอกแล้วว่าอ่านเสร็จเลิกกลัวเลิกหวั่นได้เลย ฉายเดี่ยวก็ชิลๆอะนะอิอิ อ่ะๆหายกังวัลได้แล้ว ไปจัดตารางเที่ยวกันเลยดีกว่า

อย่าลืมกดไลท์แฟนเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กระเป๋าฉีกด้วยน้า!! อ๊ะๆ นอกเหนือจากบทความดีแบบนี้
กระเป๋าฉีกยังมีโปรโมชั่นจากหลากหลายแบรนด์ดังให้เช็คด้วยนะ โปรสายการบินคุ้มๆก็มี ที่ kapowchic.com

 

 

กระเป๋าฉีกยังมีโปรโมชั่นดีดี ดีลเด็ดๆ อีกเพี๊ยบเลยนะคะติดตามทุกโปรโมชั่นได้ที่นี่เว็บเดียว ครบ‼ 

มาเป็นแฟนกระเป๋าฉีกสิ ช่องทางติดต่อดังนี้
..
kapowchic Facebook Fanpage : facebook.com/kapowchic
kapowchic Twitter : twitter.com/kapowchic

kapowchic Pinterest : 
pinterest.com/kapowchic

ครบทุกโปรเด็ด : www.kapowchic.com