5 สิ่งต้องบอกต่อ..ฮอกไกโดมีดีอะไร ?

5 สิ่งต้องบอกต่อ..ฮอกไกโดมีดีอะไร ?
โปรนี้โดนใจ?

“ญี่ปุ่นไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ” คำนี้อาจเป็นคำติดปากใครหลายคน เพราะถ้าหากใครได้มาเยือนญี่ปุ่นกันซักครั้งแล้วล่ะก็ มันก็จะมีครั้งต่อๆไป ไม่ว่าจะเป็น โตเกียว เกียวโต ฟุกุโอกะ

แต่วันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ฮอกไกโด !! จริงอยู่ที่ว่าญี่ปุ่น ฮอกไกโดนั้นเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะให้ไปแล้วคุ้มค่ากับการรอคอยที่สุดก็คงหนีไม่พ้นช่วงหน้าหนาว งั้นเรามาดูกันว่าฮอกไกโดนี่นี้มีดีอะไร ทำไมคนถึงชอบไปเที่ยวกันนะ ?

1… งานเทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival)

เทศกาลหิมะซัปโปโรหรืองานที่นักท่องเที่ยวเรียกสั้นๆเหมารวมกันว่า Snow Festival นั่นเอง เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด รู้จักกันแพร่หลายที่สุดในญี่ปุ่นช่วงต้นปี ใครอยากถ่ายรูปสวยๆกลางหิมะขาวโพลนฟรุ้งฟริ้งรับรองไปแล้วไม่ผิดหวังค่ะ มันสนุกมากกก

มีทั้งการประกวดการแกะสลักหิมะ การแสดงต่างๆ ร้านอาหารอร่อยตั้งเรียงอยู่เต็มงาน
แถมกลางคืน ก็ยังมีการแสดงแสงสี light up ที่ทำให้เหล่ารูปสลักหิมะมีแสงสีสวยงาม
อันตระการตา เชื่อเลยว่าใครได้ไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้แล้วไม่อยากกลับ พูดเลย เที่ยวลืม!! แต่จะว่าไปแค่ชื่องานก็หนาวแล้ว จองไม่ทันนี่หนาวกว่า ช่วงนี้คนเยอะสุดๆไปเลยหล่ะ

ทัวร์ฮอกไกโดเทศกาลหิมะ ดูเพิ่มเติม www.tourkrub.co/route/japan-hokkaido-tour

 

 …2น้ำพุร้อนกลิ่นอายแห่ง โนโบริเบทสึ (Noboribetsu)

โนโบริเบทสึ (Noboribetsu) เมืองเล็กๆบนเกาะฮอกไกโดที่ได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อน ออนเซ็นของเกาะฮอกไกโดนี้มีชื่อเสียงโด่งดังติดอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นออนเซ็นธรรมชาติที่สามารถมองเห็นน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นมาจากใต้พื้นดิน และชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าการแช่ออนเซ็น สามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพและความงามได้อีกด้วย
อากาศหนาวๆอย่างนี้ถ้าได้แช่ออนเซ็นสักบ่อคงจะฟินน่าดู  

บรรยากาศ : Noboribetsu

3สวนสัตว์อาซาฮิยาม่า (Asahiyama Zoo)

มาย้อนวัยที่ญี่ปุ่นกันซะหน่อย อาซาฮิยาม่า สวนสัตว์เปิดเมืองหนาวแห่งเดียวในญี่ปุ่น และมีความพิเศษตรงที่สวนสัตว์อาซาฮิยาม่านั้นเป็นสวนสัตว์ท่ามกลางหิมะน้ำแข็ง สัตว์ส่วนใหญ่เป็นสัตว์เมืองหนาว ไม่ว่าจะเป็นเพนกวิ้น หมีขั้วโลกเหนือ ฯลฯ ที่สำคัญสวนสัตว์อาซาฮิยาม่าเป็นสวนสัตว์แห่งเดียวในฮอกไกโด แถมยังเป็นสวนสัตว์ยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นกันอีกด้วย

บอกแล้วว่าฮอกไกโดไม่ธรรมดา เพราะที่สวนสัตว์อาซาฮิยามะแห่งนี้ สัตว์ต่างๆจะถูกปล่อยให้อยู่กันแบบอิสระ ตามธรรมชาติ เพื่อให้สัตว์สามารถแสดงอุปนิสัยหรือพฤติกรรมตามธรรมชาติของตัวเองได้อย่างเต็มที่และมีความสุขนั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม : Asahiyama Zoo

4บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ (King Crab)

ปูยักษ์ ฮอกไกโด นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความอร่อย เพราะฮอกไกโดนั้นเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ดีที่สุดอยู่กลางทะเล จึงทำให้ปูที่ได้มานั้นมีความสดใหม่จากทะเลทุกวัน เนื้อปูยักษ์ หวาน เนื้อแน่น จนทำให้ใคร ๆ ก็อยากจะเดินทางมาลองลิ้มชิมรสเจ้าปูแห่งเมืองหนาวนี้ กินแบบไม่อั้นจุใจ ทั้งปูอลาสก้า ปูหิมะ และปูขน ที่เป็นปูที่ได้รับความนิยมและอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ให้เราได้เลือกกินกันอย่างจุใจในราคาบุฟเฟ่ต์ จ่ายราคาเดียวจบ

5ของกินของฝาก มีปากต้องบอกต่อ

ปิดท้ายกับของอร่อยบอกต่อที่ฮอกไกโด ที่ได้รับฉายาว่า “ราชาแห่งของกิน” เพราะฮอกไกโดนั้นเป็นจังหวัดเดียวในญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวยกให้เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินที่หลากหลายและของอร่อยเยอะที่สุด ส่วนเรื่องรสชาตินั้นรับประกันได้เลยว่าถ้าซื้ออะไรมาจากฮอกไกโดแล้ว ขอคอนเฟิร์ม !! อร่อยเกือบทุกอย่างเลยจ้า และรับรองเลยว่าอร่อยจนน้ำหนักขึ้นกันเลยทีเดียว

เนื่องจากว่าที่ฮอกไกโด มีธรรมชาติมากมาย ทำให้วัตถุดิบที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้นั้นมีหลากหลาย อาหารขึ้นชื่อที่ฮิตสำหรับชาวญี่ปุ่นและในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือ ราเม็ง
เนื้อแกะ ผลิตภัณฑ์จากนม ขนมหวานและอื่นๆอีกมากมาย จะกินอะไรก็อร่อย ฟินไปหมด
ใครไปเที่ยวฮอกไกโดก็อย่าลืมซื้อของกินมาฝากกันบ้างนะ แฮร่ๆ ^O^

 

สุดท้ายนี้อยากบอกว่า ญี่ปุ่น  ประเทศนี้ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ใครที่ยังไม่เคยไปก็เก็บตังแล้วไปเที่ยวเถอะ คุ้มมากสนุกมาก บางคนไปกันเป็นสิบรอบ  แต่ถ้ากลัวการเดินทางหรือไม่รู้จะวางแผนไปยังไง ไม่ชอบวางแผน มีงบจำกัด กลัวการไปเที่ยวเอง บลาๆ การไปกับทัวร์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ลองดูที่ >> https://tourkrub.co/japan-tour
ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นและทัวร์ต่างประเทศอีกมากมาย ไปเลือกดูเลย ฟีเจอร์ในเว็บไซต์โอเคมากๆ หาทัวร์แบบไม่ยุ่งยากหาง่ายในเวลา 5 นาที !! 

 

กระเป๋าฉีกยังมีโปรโมชั่นดีดี ดีลเด็ดๆ อีกเพี๊ยบเลยนะคะติดตามทุกโปรโมชั่นได้ที่นี่เว็บเดียว ครบ‼ 

มาเป็นแฟนกระเป๋าฉีกสิ ช่องทางติดต่อดังนี้
..
kapowchic Facebook Fanpage : facebook.com/kapowchic
kapowchic Twitter : twitter.com/kapowchic

kapowchic Pinterest : 
pinterest.com/kapowchic

ครบทุกโปรเด็ด : www.kapowchic.com