5 จุดเช็คอิน ต้องไปเยือนเมืองเพื่อนบ้าน

5 จุดเช็คอิน ต้องไปเยือนเมืองเพื่อนบ้าน
โปรนี้โดนใจ?

แพ็คกระเป๋าเที่ยวเมืองเพื่อนบ้านใกล้ๆก็ unseen ได้ วันนี้กระเป๋าฉีกพาเพื่อนๆมาชมสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ คัดมาให้ 5 แหล่งด้วยกัน เห็นแล้วชีพจรลงเท้าแน่นอน ข้อดีของการเที่ยวเมืองเพื่อนบ้านคือใช้งบไม่เยอะ มีเงินไม่มากก็ชิลล์ได้ เปิดโลกทัศน์ใหม่ ออกเดินทางสร้างแรงบันดาลใจกันดีกว่า

1.พุกาม,พม่า 

ถึงแม้พุกามจะเป็นเมืองเก่าแต่ก็ให้ความสดใหม่แก่ผู้ที่มาเยือนได้เสมอ มีโรงแรมร่วมสมัยหลายแห่งและสถานประกอบการสำหรับนักผจญภัยที่ทันสมัย พุกามเป็นจุดหมายไปทางที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่คิวชีวิตไม่เคยตายตัว เที่ยวได้ตลออดทั้งปีสามารถค้นพบและสำรวจเมืองโบราณได้อย่างง่ายดาย และกิจกรรมแสนท้าทายกับการขึ้นบอลลูนชมทุ่งเจดีย์ที่พุกาม

 

Photo :static.asiawebdirect.com

2.น้ำตกตาดกวางสี , ลาว

น้ำตก Kuang Si Waterfall สวยเสมือนสวรรค์กลางป่าตั้งอยู่ในพื้นที่ของหลวงพระบาง ซึ่งมีน้ำตกสีระดับที่ให้น้ำตกหินปูน น้ำในน้ำตกจึงมีสีเขียวมรกต ล้อมรอบด้วยโขดหินเป็นสถานที่ที่ร่มรื่นเหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนมาก แค่เห็นรูปก็ชุ่มฉ่ำแล้วต้องไปสักครั้งหลวงพระบางนี่เอง

 

Photo : media1.popsugar-assets.com

3.ปราสาทบายน,กัมพูชา

อีกหนึ่งสถานที่ที่อลังการงานสร้างนั่นก็คือ ยิ้มบายน ปราสาทที่มีรูปสลักพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร หรือที่เขาเรียกกันว่ายิ้มบายน ที่แต่ละใบหน้าต่างก็มียิ้มที่แตกต่างกัน นอกจากใบหน้ายิ้มแล้ว ก็ยังมีรูปสลักที่แสดงสีหน้าและอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป อยู่ในบริเวณของใจกลางนครธม สร้างขึ้นเป็นวัดประจำสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 นับเป็นศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีความซับซ้อนทั้งในแง่โครงสร้างและความหมาย

 

Photo : www.peregrineadventures.com/sites/peregrine/files/styles/low-quality/public/Angkor_Wat_7_0.jpg

4.ปีนัง,มาเลเซีย

เที่ยวปีนังงบน้อยก็ฟินได้อยู่มาเลเซียนี่เอง เมืองที่ต้องห้ามพลาดคือเมืองหลวงจอร์จทาวน์ เมืองศิลปะที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ชิคได้ตลอด  ถูกยกฐานะให้เป็นมรดกโลกเป็นที่เรียบร้อย เจ๋งไม่เจ๋งล่ะ แล้วเพื่อนๆจะหลงเสน่ห์ของตึกเก่าๆ หลากสีสัน เมืองที่เหล่าฮิปสเตอร์ต้องไปเยือนสักครั้ง และทีเด็ดอีกอย่างของที่นี่คือ Street Art ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะปีนัง ถ่ายรูปกันเพลินลืมวันลืมคืนกันไป

 

Photo :theplanetd.com/images/hawker-stalls-Penang-street-art.jpg                :www.feeldesain.com/feel/wpcontent/uploads/2014/08/Mirrors-Street-art-in-George-Town-feeldesain-art.jpg :www.rubyandcake.com/blog/2016/11/14/street-art-georgetown-penang

5.ฮอยอัน,เวียดนาม

อีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์น่าสัมผัส เมืองมรดกโลกเวียดนาม ฮอย อัน” รับรองว่าเที่ยวครั้งเดียวไม่พอ ต้องขอเบิ้ล!! โชว์สเตปสโลว์ไลฟ์กันให้สุด สถาปัตยกรรมสวยๆรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเดินชิลล์ชมเมืองหรือจะเช่าจักรยานปั่นก็คูลได้ นั่งเรือชมเมืองสวยๆก็ได้บรรยากาศไปอีก ริมฝั่งแม่น้ำมีอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหารเปิดให้บริการมากมาย มาคนดียวยังได้เลย ชิลล์เกิ๊น!!

 

Photo : www.touropia.com/tourist-attractions-in-hoi-an/ : www.rehahnphotographer.com/wp-content/uploads/2015/12/Morning-light-Hoi-An-1024×683.jpg : www.zonitrip.com/hoi-an/

 


แพ็คกระเป๋าเลยดีกว่าเด็ดทุกที่จริงๆ ไหนๆก็เปิดอาเซียนรวมใจแล้วต้องเที่ยวให้ครบ
เพื่อนๆล่ะอยากไปเที่ยวไหนกันบ้าง? ไว้เดี๋ยวกระเป๋าฉีกจะมาอัพเดทอีกนะ เป็นแฟนกระเป๋าฉีกมันก็จะมีแต่สิ่งดีๆมาเสิร์ฟแบบนี้แหละ ^3^  


ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลท์กดแชร์เป็นกำลังใจให้กระเป๋าฉีกด้วยนะ  

กระเป๋าฉีกยังมีโปรโมชั่นดีดี ดีลเด็ดๆ อีกเพี๊ยบเลยนะคะติดตามทุกโปรโมชั่นได้ที่นี่เว็บเดียว ครบ‼ 

มาเป็นแฟนกระเป๋าฉีกสิ ช่องทางติดต่อดังนี้
..
kapowchic Facebook Fanpage : facebook.com/kapowchic
kapowchic Twitter : twitter.com/kapowchic

kapowchic Pinterest : 
pinterest.com/kapowchic

ครบทุกโปรเด็ด : www.kapowchic.com